Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

Thất hứa với Phật thì phải làm sao?

Đăng lúc: Thứ bảy - 25/07/2015 06:51 - Người đăng bài viết: Nhuận Chánh
Bạn nên đối trước chư Phật thành tâm sám hối về sự chậm trễ của mình. 
 

Nên đối trước chư Phật thành tâm sám hối về sự chậm trễ này

Nên đối trước chư Phật thành tâm sám hối về sự chậm trễ này

HỎI: Cách đây vài tuần tôi có khấn nguyện hứa trước Đức Phật làm một việc thiện, nhưng hiện thời tôi chưa làm được. Tôi chắc chắn sẽ làm điều ấy nhưng không đúng thời gian như đã hứa. Do vậy, hiện tôi cảm thấy áy náy, cảm giác có tội vô cùng. Tôi phải làm sao? (MỘNG TUYỀN, lethimongtuyen1988@gmail.com)

ĐÁP:

Bạn Mộng Tuyền thân mến!

Bạn đã khấn nguyện hứa trước chư Phật làm một việc thiện nhưng do hoàn cảnh khách quan không như ý tác động nên bạn chưa thực hiện được đúng như thời gian đã hứa. Đây là một chướng duyên trong việc gieo trồng công đức nhưng vì bạn chắc chắn sẽ làm điều thiện ấy trong thời gian sắp tới nên cũng đừng băn khoăn và lo lắng quá.

Bạn nên đối trước chư Phật thành tâm sám hối về sự chậm trễ của mình, sau đó nguyện với Phật rằng bạn sẽ làm việc ấy trong nay mai và giữ y lời. Việc có một số trở ngại xảy ra bất thường làm cho chúng ta không đúng hẹn cũng là lẽ thường, không có gì là tội lỗi cả. Tuy vậy, bạn cũng không nên dễ duôi mà cần vận dụng mọi phương tiện có thể để thực hiện lời hứa của mình, càng sớm càng tốt.

Chúc bạn tinh tấn!

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 14
  • Hôm nay 3,856
  • Tháng hiện tại 19,383
  • Tổng lượt truy cập 23,218,137