Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

Tên Gọi “ Hạnh Nguyện Cấp Cô Độc”

Đăng lúc: Chủ nhật - 03/05/2015 03:16 - Người đăng bài viết: huongsen
Tên Gọi “ Hạnh Nguyện Cấp Cô Độc”
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính ngưỡng bạch chư tôn đức Tăng Ni
Kính thưa quý Phật tử xa gần
          Ngày xưa chư tổ đã nguyện mang cả xương thịt ra để báo đền ơn Phật, nguyện dốc hết lòng thành mà tu nhân tạo đức, và vì thế chư Tổ mãi là ngọn đuốc thắp lên sau Phật để dẫn dắt chúng sanh mê lầm quay về nẻo chánh.
          Ngày nay, chúng con nguyện bước theo dưới ánh sáng nhiệm mầu của chân lý, của ngọn đuốc mà chư Phật, chư Tổ đã thắp lên, Ngưỡng nguyện chư Phật Tổ chứng minh.
          Kính thưa Đại chúng
          Như đôi cánh giúp con chim bay xa-cao trên bầu trời, cũng vậy, Trí Đức và Bi Đức (Phước đức) rất cần cho một hành giả tu tập muốn thẳng tiến trên đường giác ngộ.
Trí Đức được minh họa như bản thể, Phước Đức là diệu dụng của bản thể thể hiện nơi mỗi chúng sanh, Trí Đức là trí tuệ bát nhã Bất nhị- Không tánh của thiền môn, Phước Đức là Đại bi tâm diệu hữu cứu độ muôn loài bất từ bì quyện. Vì thế, để kiện toàn hai Đức này, mỗi hành giả tự thân phải trau dồi giới đức hạnh tu và cứu giúp mọi loài theo khả năng mình có thể.
Hạnh Nguyện Cấp Cô Độc là hành Thiện Nguyện, học theo hạnh người xưa, mà ở đây là Hạnh nguyện của trưởng giả Cấp Cô Độc, lập hạnh tạo đức cho cây bi-trí nở quả giải thoát vẹn toàn, đem hương đạo đến với đời bằng thiện nguyện từ tâm.
Chúng con những gã cùng tử tháng ngày rong ruổi theo nghiệp vốn nặng mang, nay gặp lời dạy của Đức Phật tỏ ngộ sự lầm lạc, nguyện theo bước chân Người, Bậc Phước-Trí trang nghiêm, đem lời dạy của Người đến với mọi loài đồng thời cũng nguyện giúp đỡ những người khốn khổ về phương tiện vật chất với khả năng chúng con có thể.
Mong sao việc làm bé nhỏ của Hạnh Nguyện Cấp Cô Độc có thể xoa dịu những nỗi đớn đau của kiếp người khốn khó để họ phần nào cảm nhận được sự an lạc và nhẹ nhàng trong cuộc sống.
Chúng con luôn luôn tâm niệm rằng:
Phụng Sự Chúng Sanh Là Cúng Dường Chư Phật
Và xem đây là phương châm hoạt động cho Hạnh Nguyện Cấp Cô Độc.
Ngưỡng Nguyện Tam Bảo chứng minh, Long Thiên Hộ Pháp gia hộ.
Ngưỡng mong chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử gia tâm hỗ trợ.
Xin hoan hỷ đón nhận tất cả những sự hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần từ Chư Tôn Đức và quý Phật tử thiện tâm khắp nơi.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
 
 
Tác giả bài viết: BBT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 17
  • Hôm nay 3,947
  • Tháng hiện tại 19,474
  • Tổng lượt truy cập 23,218,228