Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

THƯ KÊU GỌI CÔNG ĐỨC XÂY DỰNG CHÙA ĐỨC HẬU

Đăng lúc: Thứ tư - 09/05/2018 09:05 - Người đăng bài viết: Nhuận Chánh

    NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
    Kính ngưỡng bạch Chư Tôn Đức Chứng Minh
    Kính Thưa quý Đại Biểu khách quý, 
    Kính thưa quý Doanh nhân, doanh nghiệp là người con của Xứ Nghệ
    Kính thưa nhân dân và Phật tử.
    Hoa sen vốn là biểu tượng sống động của dân tộc Việt và được chọn làm quốc hoa, Hoa sen còn là biểu tượng giác ngộ trong nhà Phật. Từ những hình ảnh, ý nghĩa cao đẹp và gần gũi ấy, chúng con phát khởi ý nguyện xây dựng một ngôi Tam Bảo với mô hình Hoa Sen trên mảnh đất Xứ Nghệ này, vừa làm nơi quy hướng tu tập tâm linh cho bà con Phật tử, vừa góp phần tô điểm cho nền văn hóa kiến trúc của Việt Nam. Đó là chùa Đức Hậu, tọa lạc tại xã Nghi Đức, Tp Vinh, tỉnh Nghệ An.
     Chúng con dự định kiến tạo thành một không gian tâm linh mang đậm sắc thái Sen, cụ thể như sau:
    Chánh điện hình hoa sen rộng 1000 m2, không gian bên trong là hình tròn và tôn trí tôn tượng đức Phật Cầm Hoa Sen (niêm Hoa Vi tiếu) hình ảnh đức Phật trên núi Linh Thứu trong pháp hội Liên Hoa.
    Cổng Tam Quan hình những cánh sen, Các thiền thất hình búp sen, Nhà Tăng và nhà khách được cách điệu từ những lá sen, Ngoài ra còn có các công trình khác, như:
Gác chuông, Lầu Trống, Tượng đài đức Quán Thế Âm bồ Tát, Điện Dược Sư, Bảo Tháp chín tầng, nhà tưởng niệm, Vãng sanh đường, khu chuyên tu, Tuệ Tĩnh đường và trong khu tâm linh này chúng con cũng sẽ xây dựng lại ngôi đền Đức Hậu - vì rằng xưa trên mảnh đất này đã từng hiện hữu một ngôi đền linh thiêng trang nghiêm.
    Kính bạch chư tôn đức, thưa quý vị khách quý và nhân dân, Phật tử
Non xanh nhờ có nhiều cây
Phật sự thành tựu nhờ có bàn tay đông người
    Trên cương vị trụ trì chùa Đức Hậu, trưởng ban kiến thiết công trình tâm linh này, chúng con kính nguyện quý chư tôn đức chứng minh và gia trì cho Phật sự này của chúng con được thành tựu viên mãn, kính mong quý cấp chính quyền tạo thêm nhiều thắng duyên để công trình tâm linh này sớm được hoàn thành như ý nguyện của nhân dân và Phật tử. 
    Kính thưa quý Mạnh Thường Quân!
   Xây chùa, Tạo tượng, đúc chuông, ấn tống kinh sách… là những việc lành, gieo trồng công đức, phước báo và trí tuệ cho mình và cho mọi người vì đã tạo phương tiện, môi trường và thiện duyên cho tứ chúng tu học cả đời này và đời sau qua nhiều thế hệ tiếp nối. nên chúng tôi xin thiết tha kêu gọi sự phát tâm công đức tài lực từ quý Mạnh Thường Quân, doanh nhân, doanh nghiệp, quý Phật tử và nhân dân. 
Thiết tha kêu gọi sự phát tâm công đức của tất cả mọi người, trên khắp mọi miền đất nước, trong nước cũng như nước ngoài, đặc biệt là những người con Xứ Nghệ đang sinh sống và làm việc xa quê hương - quý vị hãy hướng về quê hương phát tâm công đức để tạo nên một già lam thắng cảnh lưu lại muôn đời, để Đức Hậu - vườn Sen đạo Pháp được bừng lên một đóa liên hoa rạng ngời.
Vui sao giữa chốn Ta bà
Bỗng bừng lên đóa liên hoa rạng ngời.
    Kính nguyện Đức Phật chứng minh và gia hộ cho quý vị an lành.
    Một lần nữa, chúng con xin trân trọng tri ân quý ngài và quý vị.
    Nam mô Công Đức Lâm Bồ Tát.
 M
ọi sự Phát tâm xin gửi trực tiếp về chùa Đức Hậu, xã Nghi Đức, TP Vinh, Nghệ An
 hoặc liên hệ với Đại đức Thích Định Tuệ - Trụ trì chùa Đức Hậu qua số máy 0942 999 229.

 
Đại đức Thích Định Tuệ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 19
  • Hôm nay 3,907
  • Tháng hiện tại 19,434
  • Tổng lượt truy cập 23,218,188