Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

Tuần lễ tu tập kỷ niệm vía đức Phật A Di Đà tại chùa Đức Hậu - Nghi Đức - thành phố Vinh

Đăng lúc: Thứ bảy - 26/12/2015 23:05 - Người đăng bài viết: Nhuận Chánh
 
Tối ngày 10/11AL ( tức ngày 20/12 năm 2015) tại chùa Đức Hậu - Nghi Đức, thành phố Vinh, đã khai mạc khóa tu niệm Đức Phật A Di Đà trong thời gian một tuần lễ ( Từ 10/11 đến ngày 17/11 AL năm 2015) dưới sự tổ chức và hướng dẫn của Đại Đức Thích Định Tuệ - trụ trì chùa Đức Hậu, chùa Phúc Thành, Tp VInh, Nghệ An. Hôm nay ngày 16/11(tức ngày 26/12 năm 2015) vào lúc 7h30, các Phật Tử thiện nam, tín nữ khắp nơi đã hoan hỉ , vân tập về chùa. Tham dự và chứng minh có Đại Đức Thích Minh Lâm, Đại Đức Thích Minh Duy - trụ trì Tịnh Xá Ngọc Thịnh- Tp Hồ Chí Minh, Đại Đức Thích Quảng An, Sư Cô Thích Nữ Minh Hoa, cùng với các em trong gia đình vườn Tuệ và Đạo Tràng Hương Sen Xứ Nghệ.

 


Đúng 8h Đạo Tràng đã trang nghiêm, thanh tịnh, cung thỉnh Chư Tôn Đức Quang Lâm giảng đường. 
 

 


Đại Đức Thích Định tuệ - Trưởng ban tổ chức khóa tu mong muốn rằng:Tuần lễ tu học Niệm Phật A Di Đà 
Các phật tử thân tâm được an lạc, được hạnh phúc. Cùng hướng về Ngài, niệm danh hiệu Ngài, làm điều phước thiện, nguyện cầu cho thế giới tan biến mọi lầm lạc, oán ghét, khổ đau, chia rẽ.. Chúng ta hợp sức và đoàn kết lại, để mọi người được an vui trong ánh hào quang nhiệm màu của Đức Phật Di Đà."
 


Đại đức Thích Minh Duy đọc nội quy của một ngày Tu An Lạc. Đại Đức phổ biến nội quy của một ngày Tu An Lạc để các Phật Tử nắm được nội dung và sự trang nghiêm trong khóa Tu. 
 Đại dức Thích Minh Lâm ban Đạo từ với những vần thơ có ý nghĩa Tu Học và vía Đức phật A Di Đà. Đại Đức mong rằng ngày hôm nay các phật Tử sẽ học cách nuôi dưỡng tình thương đến với mọi người, đó là cách tốt nhất để sống đẹp, sống tốt, sống có ý nghĩa, có ích cho bản thân và cho toàn xã hội. 
  


Sư Cô Thích Nữ Minh Hoa - ở Bà Trịa, Vũng Tàu. MC chương trình khóa Tu. 
 
Cung nghinh Chư Tôn Thiền Đức.
 
9h ban Cung Nghinh, cung thỉnh Sư Cô Thích Minh Hoa quang lâm giảng đường với đề tài : " Niềm tin của Người Phật Tử " nói về Người phật tử phải tin và hiểu về chánh pháp và giáo lý của Đức Phật đã giảng dạy, nhân quả nghiệp báo, đặc biệt sư cô đã chia sẻ cho quý Phật Tử nhận thấy rõ khả năng Giác Ngộ Đoạn Trừ những phiền não khổ đau của những Phật Tử qua bài Pháp, Sư Cô đã khơi dậy niềm tin , sự nhiệt huyết, sự tinh tấn tu tập gạt bỏ đi những vọng tưởng mê lầm, trở về thanh tịnh , tâm căn bản của tự tánh.  
 
 Đúng 11h Đại chúng ăn cơm trong chánh niệm. 
 


 Đúng 13h30ph Đại Đức Thích Quảng An hướng dẫn Đại Chúng niệm Phật.
 


Đúng 14h30ph Ban nghi lễ cung thỉnh Đại đức Thích Minh Duy quang lâm giảng đường chia sẻ pháp thoại tới Đại chúng.
 

 

  
 Đại Đức Thích Minh duy chia sẻ đề tài " tìm hiểu phương pháp niệm Phật " Pháp môn niệm Phật từ trước đến nay được phổ biến rộng rãi, phật Tử có thể ứng dụng lợi ích , thực hành và chứng nghiệm sự an lạc,
 lợi ích từ câu Phật hiệu, tuy nhiên bên cạnh đó còn nhiều người chưa  thật sự hiểu thấu đáo ý nghĩa của việc niệm phật. vậy nên khi ta niệm phật chân thật, buông bỏ các duyên thì thân tâm an lành, ba nghiệp thanh tịnh, thân tâm luôn luôn an trú trong sự tỉnh giác, và sáng suốt với câu niệm Phật thì thân tâm an lạc.
" Ngày nay đã qua
Mạng sống giảm dần
Như cá gặp nước
Nào có vui gì
Đại chúng phải siêng tinh tấn
Như cứu lửa cháy dầu
Chỉ nhớ vô thường
Chớ có bung lung"
Kết thúc buổi nói chuyện, Đại Đức kính chúc Thầy trụ trì và Phật Tử có mặt tại chùa Đức Hậu thân tâm an lạc, đầy đủ thiện duyên và phát tâm, phát nguyện xây dựng ngôi chùa Đức Hậu sớm thành viên mãn.
 
4h Sư Cô Thích Nữ Minh Hoa đã tổ chức chương trình bốc thăm câu hỏi về Phật pháp nhằm tạo một sân chơi bổ ích,thông qua những ngày tu học,niệm Phật để cho các Phật tử ôn lại những kiến thức tu học trong thời gian qua.Với sự chứng minh của Đại Đức Thích Minh Duy và Đại Đức Thích Quảng An.
 

 
 
Sư Cô tặng quà cho các Phật  tử lên trả lời câu hỏi.
 
Phật tử bắt thăm câu hỏi.
 Chương trình tu học của ngày 16/11/âm lịch đã khép lại trong niềm hoan hỉ của bà con Phật Tử nơi đây. Hẹn gặp lại vào sáng ngày mai 17/11 âm lịch tức ngày 27/12/2015, tiếp tục chương trình một ngày tu an lạc. 
Vào lúc 16h30 ngày 27/11 sẽ tổ chức chương trình văn nghệ, lễ vía Phật A Di Đà và Đêm Hoa Đăng tại chùa Đức Hậu - Nghi Đức - Thành phố Vinh.
 
 
Tác giả bài viết: Hồng Nga
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 10
  • Hôm nay 1,083
  • Tháng hiện tại 2,616
  • Tổng lượt truy cập 23,201,370