Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

Trang Nghiêm Lễ Hằng Thuận tại Chùa Đức Hậu, Nghi Đức TP vinh

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/03/2019 14:19 - Người đăng bài viết: Nhuận Chánh
     Tối  ngày 21/3/2019 ( 16/2 Kỷ Hợi ) Đại Đức Thích Định Tuệ  đã long trọng tổ chức lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ Trần văn Hùng và Phan  Thị  Linh Chi tại không gian Chùa Đức Hậu với sự có mặt của hai bên Cha Mẹ , Anh Em Nội Ngoại và các Phật tử trong đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ .
     Lễ hằng thuận, một nghi thức tổ chức đám cưới tại chùa theo nghi lễ Phật giáo hết sức quen thuộc với những người con Phật, qua lễ hằng thuận đôi tân lang và tân nương không chỉ được sự gia trì của Tam bảo mà qua những lời huấn thị chỉ dạy của quý chư tôn đức, tăng, ni, đại diện cho ánh sáng từ bi trí tuệ của Phật giáo giúp đời sống hôn nhân gia đình thêm gắn bó, sống có đạo lý với song thân, với quyến thuộc, với hạnh phúc của gia đình, đặc biệt với nghi thức phát nguyện với lời nguyện trăm năm sắt cầm hòa hợp trước mười phương chư Phật như sợi dây nối kết nối lời thệ nguyện của đôi tân lang và tân nương.   
     Buổi lễ Hằng thuận  diễn ra trong không khí trang nghiêm . Trong buổi lễ, thay mặt  ĐĐ. Thích Định Tuệ  đã có lời gửi gắm đến đôi tân lang và tân nương về  bổn phận của vợ đối với chồng và ngược lại, thầy cũng chia sẻ thêm về cách xây dựng hạnh phúc trong gia đình dựa trên nền tảng của đạo Phật, cách quan hệ đối xử vối cha mẹ hai bên,
      Một lễ cưới tổ chức tại chùa, có thể nói rằng rất đơn giản nhưng lại rất ấm cúng, trang nghiêm và vô cùng ý nghĩa về đạo đức, văn hoá và tâm linh.
      Kết thúc buổi lễ  Thầy  đã trao giấy chứng nhận và  gửi tặng đến đôi tân hôn mỗi người một  bao lì xì một vòng  đeo tay , như một lời thầm chúc cho đôi uyên ương được hạnh phúc  và mãi là chỗ dựa cho nhau trên suốt quãng đường đời.
            Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 10
  • Hôm nay 791
  • Tháng hiện tại 3,056
  • Tổng lượt truy cập 23,201,810