Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

TP VINH –CHÙA ĐỨC HẬU TỔ CHỨC PHÁT QUÀ TẾT CHO NHỮNG NGƯỜI NGHÈO TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN 2019

Đăng lúc: Thứ năm - 31/01/2019 12:34 - Người đăng bài viết: Nhuận Chánh

Vào đêm cuối năm  ngày 25/12 Mậu Tuất . Đại Đức Thích Định Tuệ  trụ trì Chùa Đức Hậu  , nghi Đức thành phố Vinh  đã tổ chức đi phát quà tết  cho các bệnh nhân chạy thận , những người cơ nhỡ , các nhân viên môi trường đang làm việc vất vả trong những ngày giáp tết nguyên đán này , nhà Chùa sẽ tổ chức phát quà tết  từ đêm  25 âm lịch cho tới đêm  30 tết ( 5 NGÀY)


Bước vào con ngõ nhỏ các  bệnh nhân  đang điều trị tại bệnh viện Giao Thông Tại  4, khối 4 phường Quán Bàu   thành phố vinh hiện tại đang có 150 bệnh nhân  đang ngày ngày đợi chạy thận, cùng nhau thuê trọ ở đây, cùng sống trong không khí háo hức của những ngày đặc biệt nhất phải là Tết đoàn viên.trong năm. Nhưng với nhiều người trong số họ, Tết này cũng như nhiều Tết trước, không được đoàn viên cùng gia đình .
Ở đó đã xuất hiện bao nụ cười rạng rỡ cùng những nếp nhăn chứa đầy đau thương, khổ hạnh. Họ đều là các bệnh nhân suy thận nặng, phải lọc máu thường xuyên để tiếp tục sự sống.
Khổ vì bệnh tật, khó vì kinh tế và đều phải ở xa gia đình. Bỏ qua những thiếu thốn về điều kiện vật chất, họ luôn ở bên hỗ trợ nhau lúc khó khăn, hoạn nạn nhất. Cuộc sống không có người thân bên cạnh khiến các thành viên trong xóm thấm thía hơn câu tục ngữ: “Bán anh em xa mua láng giềng gần”.
Bà  Lê thị Ngụ  (65  tuổi), tâm sự về nỗi niềm luôn canh cánh trong lòng: “Bà  ở đây gần 10 năm chăm Chồng  và cũng 10  năm hai vợ chồng Bà  không được ăn Tết với gia đình. Năm nào lịch chạy thận vào đúng dịp Tết, cô không thể về nhà. Những ngày này ở đây một mình cũng buồn, cũng tủi lắm chứ, nhưng rồi cũng thành quen”.
Xót xa hơn như Em Tình  tuổi đời còn quá trẻ  đã suy thận độ 4 phải hàng ngày  đi bán nước vỉa hè để có tiền ăn để hàng ngày vào viện chạy thận và rất nhiều Em khác đang còn rất trẻ cũng đang phải cố lên để sống tiếp .
Tạm biệt nơi đây khi đã 22h khuya , mà hình ảnh những gương mặt gầy yếu, xanh xao vì bệnh tật  những giọt nước mắt cứ ám ảnh tâm trí cả đoàn . Đại Đức Thích Định Tuệ đã cảm động khi nhìn thấy
bao mảnh đời bất hạnh của xóm chạy thận sẽ không thể đón một cái Tết đoàn viên cùng gia đình, Thầy  sẽ trở lại hàng tháng hộ trợ cho những bệnh nhân nơi đây , hy vọng sẽ làm giảm đi sự mệt mỏi vì bệnh tật hành hạ và mong muối mang lại những nụ cười và niềm hy vọng , Thầy chúc các bệnh nhân, những người cơ nhỡ các Cô nhân viên  Môi trường  đón tết vui vẻ đầm ấm hơn
  
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 14
  • Hôm nay 336
  • Tháng hiện tại 10,495
  • Tổng lượt truy cập 23,209,249