Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

TP Vinh- chùa Đức Hậu tổ chức lễ hằng thuận

Đăng lúc: Thứ tư - 27/11/2019 08:51 - Người đăng bài viết: Nhuận Chánh
Chiều ngày 26/11/2019 tại Chùa Đức Hậu - Nghi Đức,TP Vinh đã long trọng tổ chức Lễ Hằng thuận Cho hai bạn trẻ, chú rể Phan Hoàng Hải kết duyên cùng cô dâu Phạm Mai Chi; chú rể Nguyễn Hoàng Thái kết duyên cùng cô dâu Nguyễn Hà Phương Thy.


 
Trong không khí trang nghiêm, đầm ấm thấm tình đạo vị. Dưới sự chứng minh và tổ chức của Đại Đức Thích Định Tuệ Uỷ viên GHPG Tỉnh Nghệ An, phụ trách Phật giao huyện Hưng Nguyên, trụ trì chùa Đức Hậu, Đại Đức Thích Minh Lâm, Đại Đức Thích Tánh Đại phụ trách Phật Gíao huyện Vũ Quang, Trụ trì chùa Mãn Nguyệt tỉnh Hà Tỉnh cùng với  sự chúc phúc của hai bên Nội Ngoại và các Phật tử trong Đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ đã về tham dự.   Là bậc là cha mẹ, ai cũng mong muốn con cái mình được nên người, học hành thành đạt, nên danh nên phận. Đặc biệt, khi các con đến tuổi trưởng thành, xây dựng gia thất, cha mẹ lại lo lắng, suy tư, mong sao con mình gặp được người tâm đầu ý hợp, các con chung thủy, yêu thương nhau. Chính vì lẽ đó, trong những năm gần đây, nhiều đôi tân hôn đã được cha mẹ dẫn về chùa để tổ chức hôn lễ - chúc phúc với tên gọi “lễ hằng thuận”. “Hằng” là còn mãi, mãi mãi; “thuận” là hòa thuận, nhắc nhở đôi vợ chồng trẻ luôn luôn sống hòa thuận, hạnh phúc, thương yêu nhau. 
Tại đây đại đức Thích Tánh Đại đã chia sẻ những lời Đức Phật dạy trong đời sống Vợ Chồng nhằm nhắc nhở hai đôi Vợ Chồng trẻ sống tốt đời đẹp Đạo  
    Trước sự cầu nguyện gia hộ của quý thầy và thân quyến hai họ, hai đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng. Trong niềm hoan hỷ của buổi lễ.
Tiếp đến hai đôi bạn trẻ đã được chư tôn đức Tăng gia trì và chú nguyện và hai đôi nhẫn cưới , đại đức Thích Định Tuệ đã thay mặt chư Tôn Đức Tăng trao nhẫn cưới cho hai đôi bạn trẻ và  đã khuyến tấn tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình theo lời đức Phật dạy. Cùng cầu chúc hai đôi bạn trẻ trăm năm hạn phúc ,bạc đầu nghĩa Phu Thê,sau đó hai đôi bạn trẻ được chư tôn đức Tăng trao giấy chứng nhận và tặng quà cho hai đôi bạn trẻ trong sự hoan hỷ của những người Tham dự .

Sau đây là một số hình ảnh:
 
 
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 7
  • Hôm nay 682
  • Tháng hiện tại 2,947
  • Tổng lượt truy cập 23,201,701