Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

Những sinh hoạt của Đạo Tràng Hương Sen Xứ Nghệ trong tuần Tu học Vía Đức phật A Di Đà.

Đăng lúc: Thứ tư - 30/12/2015 15:10 - Người đăng bài viết: Nhuận Chánh
Sáng ngày 17/11/ Ất Mùi, tại chùa Đức Hậu, Nghi Đức, thành phố Vinh, Đại Đức Thích Định Tuệ tiếp tục tổ chức Tu học cho các Phật Tử trong Đạo Tràng Và Gia đình vườn Tuệ. Với sự chứng minh của Đại Đức Thích Quảng Tánh, Ban Biên tập Báo Giác Ngộ, tỉnh Đông Nai. Đại Đức Thích Minh Duy , Đại Đức Thích Quảng Văn cùng các chư Tôn Đức trong và ngoài tỉnh.


8h sáng các Phật Tử đã vân tập về chùa và cung thỉnh các Quý Thầy quang lâm, giảng đường. Giờ này Đạo Tràng đã trang nghiêm, thanh tịnh , niệm Đức Phật A Di Đà.Các Phật Tử niệm Phật.Đại đức thích Định Tuệ cung thỉnh giảng Sư Đại đức Thích Quảng Tánh quang lâm giảng đường.

Đại đức Thích Định Tuệ đã nói lên lời tri ân tới Thầy Đại đức Thích Quảng Tánh đã về với các Phật Tử Nghệ An, đã thổi lên ngọn lửa Phật Pháp, và sự hiểu biết, sự an lạc trong cuộc sống hằng ngày cho các Phật tử trong Đạo Tràng Hương Sen Xứ Nghệ và các em trong gia đình vườn Tuệ.Đại Đức Thích Quảng Tánh vấn đáp Phật Pháp với Phật tử.Phật Tử đang trả lời câu hỏi 14h30ph các thiện nam, tín nữ đã được nghe Đại Đức Thích Quảng Văn giảng về ý nghĩa của Quy Y Tam Bảo là sự trở về nương tựa Ba ngôi Báu , Phật, Pháp, Tăng . Thầy  nhấn mạnh các thiện nam, tín nữ có mặt trong lễ Quy Y hôm nay là những người có duyên lành với Phật Pháp, nay trở về ngôi nhà tâm linh của chính mình. Và cố gắng phát huy trí tuệ, đạo đức, đóng góp tích cực vào những hoạt động hoằng Dương Phật Pháp và làm lợi ích cho xã hội.15h toàn thể đại chúng cung thỉnh Đại Đức Thích Định Tuệ , Đại Đức Thích Minh Duy, Đại Đức Thích Quảng An quang lâm giảng đường để Quy Y Tam Bảo cho hơn 200 thiện nam, tín nữNiệm Hương Bạch Phật trước lúc Quy Y cho các quý thiện nam, tín nữ.Đại Đức Thích Định tuệ đã truyền cho thiện nam, tín nữ Quy Y ngày hôm nay hiểu được 
1: Quy Y Phật: là bậc phước trí vẹn toàn, nguyện trọn đời không Quy Y trời, thần, quỷ vật.
2: Quy Y Pháp: là Giáo Lý vô thường của phật, nguyện trọn đời không Quy Y ngoại đạo, tà giáo.
3: Quy Y Tăng: là những vị xuất gia chân chín, nguyện trọn đời không Quy Y thầy tà, bạn xấu và Thọ Trì năm giới cấm. 
  Thầy nhắc nhở các Tân Phật Tử không làm các việc ác, nguyện làm những việc lành , giữ tâm ý sạch trong, đó là lời Phật dạy.Các Phật Tử đã nhất tâm sám hối lỗi lầm đã phạm, xin Quy Y Phật , Pháp, Tăng, nguyện giữ gìn năm giới và chính thức trở thành người đệ tử của Phật.Một tuần Tu học, niệm Phật Đức Từ Phụ A Di Đà đã khép lại trong niềm hoan hỉ của các Phật Tử gần xa, với lòng thành kính và tri ân tới các bậc giảng Sư, cùng các Chư Tôn Đức Tăng, Ni trong và ngoài tỉnh đã đem đến cho Phật tử luôn Chánh NIệm và an vui trong vầng hào quang nhiếp thọ của Đức Từ Phụ a Di Đà.
 
Tác giả bài viết: Hồng Nga
 
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 11
  • Hôm nay 1,230
  • Tháng hiện tại 5,861
  • Tổng lượt truy cập 23,204,615