Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

Lễ khởi công và đặt đá bái đường chùa Phúc Quang.

Đăng lúc: Thứ bảy - 25/04/2015 16:35 - Người đăng bài viết: admin

Đến chứng minh và tham dự buổi lễ gồm có: ĐĐ Thích Định Tuệ - UV TT BTSPG Nghệ An; ĐĐ Thích Tâm Thành - chánh VP BTSPG Nghệ An; ĐĐ Thích Quảng Bảo Trưởng ban VH PG Nghệ An; Đại đức Thích Chánh Thành -Trưởng ban HDPT PG Hà Tĩnh:ĐĐ Thích Quảng Nguyên-Trưởng ban tài chính PG Hà Tĩnh; cùng chư Tôn Thiền đức Tăng thường trực BTS GHPG Nghệ An, trụ trì các Tòng Lâm Tự viện trong và ngoài tỉnh đồng quang lâm chứng minh.

Về phía chính quyền, quan khách có Ông Nguyễn Văn Long- Phó ban tôn giáo sở nội vụ tỉnh làm trưởng đoàn. Ông Phan Hùng Tuyến - Phó phòng PA88 công an tỉnh.Ông Phan Hữu Hùng – UV ban thường vụ huyện Hưng Nguyên làm trưởng đoàn. Ông Hoàng Văn Ái – Bí thư đảng ủy xã.Ông Hoàng Đức Thông – chủ tịch UBND xã Hưng Khánh và các ông bà các cơ quan đoàn thể trên địa bàn và gần 500 tín đồ Phật tử đến từ các đạo tràng trong tỉnh.

1

Chùa Phúc Quang là một ngôi chùa cổ kính có từ lâu đời, được nằm trên mảnh đất Lộc Điền thủa xưa, nay thuộc xã Hưng Khánh ,huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Chùa được tựa vào chân núi Phượng Hoàng, mặt hướng về giải sông Lam uốn mình chảy ra biển cả mênh mông. Được khép mình trong tư thế Long chầu hổ phục, sừng sững uy nghiêm, hầu như thách thức với thời gian vô tận, dù có bị phong ba bào mòn, dù có bị mưa sa nắng táp, nhưng vẫn tồn tại theo thời gian linh thiêng của nó,với bao màu xanh hy vọng.
Với sức tàn phá của thời gian, mái chùa xưa chỉ còn lại ba gian nhà nhỏ hẹp thờ Phật thánh hiền, không đủ nơi chốn cho bà con Phật tử về đây tu tập vun bồi cội phúc,ươm mầm lương thiện tương lai.
Ngày 09 tháng 6 năm 2010.UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định 2448/QĐUBND chấp thuận phục hồi- cho phép hoạt động tôn giáo.Ngày 08 tháng 8 năm 2011.Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An – hội đồng trị sự ra quyết định 084/QĐ/HĐTS – VB1 – bổ nhiệm Đại đức Thích Viên Tựu trụ trì chùa Phúc Quang xã Hưng Khánh ,huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Ngôi chùa là chốn thiêng liêng, là nơi trau dồi nếp sống đạo đức, nâng cao đời sống tinh thần của mọi người sau những chuỗi ngày vất vả mưu sinh, là nơi trở về yên bình sau những tháng năm ngược xuôi giữa dòng đời. Và với người con Phật, dù xuất gia hay tại gia đều luôn hướng tâm đến thiện nghiệp, trau dồi phẩm hạnh và hoàn thành tâm nguyện trùng hưng, hộ trì chánh pháp để Đạo Phật luôn hiện hữu lợi lạc ở giữa dòng đời.

1

Xuất phát từ tinh thần cơ bản đó, bao mái chùa xuất hiện giữa lòng nhân thế không ngoài mục đích cho con người tìm về chánh đạo, tu tâm dưỡng tánh ngỏ hầu xóa dần những hệ lụy thương đau của cuộc đời. Sự hiện hữu của ngôi chùa Phúc Quang tại nơi đây, cũng không ngoài mục đích lý tưởng cao đẹp trên.
Lễ khai mạc được bắt đầu lúc 8h30 giờ 
và kết thúc vào lúc 10h30 trong ngày,dưới sự chứng minh của chư tôn thiền đức, chính quyền các cấp, quý quan khách và đông đảo Phật tử gần xa. Buổi lể diễn ra một cách tốt đẹp trong niềm hoan hỷ của mọi người.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 10
  • Hôm nay 151
  • Tháng hiện tại 10,310
  • Tổng lượt truy cập 23,209,064