Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

HƯNG NGUYÊN – CHÙA PHÚC QUANG TỔ CHỨC LỄ VU LAN BÁO HIẾU PHẬT LỊCH 2563-2019

Đăng lúc: Thứ hai - 12/08/2019 19:44 - Người đăng bài viết: Nhuận Chánh
Sáng ngày 12/07 năm kỷ Hợi  (nhằm ngày 12/8/2019 ) Chùa Phúc Quang, xã Hưng Khánh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức lễ Vu Lan Báo Hiếu phật Lịch 2563- 2019 .

Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của:  Đại đức Thích Viên Tựu - Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Nghệ An, Trụ trì chùa Phúc Quang, kiêm trưởng ban tổ chức Đại lễ; Đại đức Thích Nguyên Liên – Trú xứ tại Đông Nai.


Về phía lãnh đạo chính quyền có sự tham dự của:  ; Ông Hoàng Đức Thông - Chủ tịch UBND xã Hưng  Khánh; ông Võ Quang Vận Phó chủ tịch UBND xã , ông Bùi Lê Duẩn Chủ tịch UBMTTQ xã  cùng đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền, các đoàn thể thuộc tỉnh Nghệ An, và các tín đồ phật Tử gần xa đã về tham dự . Buổi lễ được diễn ra qua các nghi thức như: Niệm Phật cầu gia hộ, một phút nhập từ bi quán tưởng nhớ đến chư vị  Tổ Sư, các Anh Hùng đã hy sinh cho dân tộc,  múa  dâng hoa của các em thiếu niên...


Tiếp đến, Đại đức Thích Viên Tựu đã chia sẻ cho các Phật tử về sự ra đời và ý nghĩa của mùa Vu lan Báo hiếu. Qua đó, Đại đức cũng dặn dò quý Phật tử làm tròn đạo hiếu và bổn phận của người con Phật.

Một phần nghi lễ quan trọng trong mùa Vu lan Báo hiếu là nghi thức “Bông hồng cài áo” đã được các Em thanh thiếu  niên  múa dâng hoa và cài lên ngực áo những người tham dự .

Ông Hoàng Đức Thông - Chủ tịch UBND xã Hưng Khánh thay mặt các cấp lãnh đạo đã chia sẽ tình cảm của mình trong  ngày lễ Vu Lan báo hiếu và bày tỏ lòng tri ân với Cha Mẹ. Và có những lẵng hoa của các cấp chính quyền tặng chúc mừng cho đại Lễ .

Sau đó Phật tử Thanh Ngân  đã đoc cảm niệm về công ơn sinh thành của Cha Mẹ với giọng đọc trầm ấm, đây cảm xúc khiến cho các Phật tử tại lễ hội không khỏi rơi nước mắt. Cuối cùng là nghi thức tụng kinh vu Lan báo hiếu.

Buổi lễ diễn ra một cách trang nghiêm, long trọng xen lẫn sự xúc động trước sự chứng minh của Chư Tôn Đức và quý đại biểu cùng đông đảo tín đồ Phật tử và nhân dân địa phương.
 
                                    Những hình ảnh ghi nhận:


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 9
  • Hôm nay 891
  • Tháng hiện tại 3,156
  • Tổng lượt truy cập 23,201,910