Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

Hội đồng Phật giáo New York lên tiếng về nạn sư giả

Đăng lúc: Thứ hai - 20/07/2015 08:41 - Người đăng bài viết: Nhuận Chánh
Một tổ chức Phật giáo lớn của địa phương cho biết hôm thứ Sáu (17-7) rằng, những người trong hình thức nhà sư có mục đích gây áp lực quyên góp ở High Line (New York, Hoa Kỳ) không phải là sư thật – và hành động của họ không phải là việc làm thánh thiện.
 

su gia.jpg

Sư giả ở New York đang xin tiền

Họ rất dễ phát hiện khi bạn đi dọc theo High Line – những người đàn ông mặc áo dài như các nhà sư Phật giáo truyền thống.

Hội đồng Phật giáo của New York cũng cảnh báo rằng những người đàn ông này thực sự chỉ là những kẻ lừa đảo tìm cách để kiếm tiền.

“Việc thực hành Phật giáo thường xuyên không bao giờ được thực hiện như thế”, T.K. Nakagaki thuộc Hội đồng Phật giáo của New York, nói.

Các sư giả này trước tiên sẽ đưa ra một tấm thẻ màu vàng sáng bóng để gây sự chú ý của người dân.

Sau đó, nói rất ít, họ cố gắng để trao cho khách qua đường một xâu chỗi đeo tay với một gợi ý quyên góp. Họ nói rằng tiền là để xây dựng một ngôi chùa.

Một trong những sư giả cho biết ngôi chùa được lên kế hoạch xây dựng ở Đài Loan. Sau đó những người này yêu cầu đóng góp từ 5 đến 20 USD.

Nhiều người nói rằng cách tiếp cận của họ rất hung hăng – ngược với các nhà sư thực sự.

“Tôi thấy anh ta tiếp tục cố gắng đưa ra tấm thẻ”, Neeka Nazhand ở San Francisco cho biết. “Chúng tôi bỏ đi cho thấy rằng chúng tôi không quan tâm, và anh ta vẫn cố buộc chúng vào chúng tôi”.

su gia 2.jpg

Những người bán hàng ở High Line cho biết các tu sĩ giả ở đó mỗi ngày, và dường như số người này ngày càng được nhân lên (ảnh).

“Trước đây chỉ có một người, và sau đó đã có đến 10 người trong số họ”, Elvira Kamalova, người bán hàng, nói. Cô cho biết các nhà sư giả đã làm phiền mọi người.

Hội đồng Phật giáo nói những người đàn ông này không chỉ là một mối phiền toái mà họ còn đang gây tiếng xấu cho Phật giáo.

“Đối với tôi, nó là sự thiếu tôn trọng đối với Phật giáo và hình ảnh của Phật giáo”, Nakagaki nói.

Văn Công Hưng (Theo CBSNewYork)

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 8
  • Hôm nay 1,390
  • Tháng hiện tại 6,021
  • Tổng lượt truy cập 23,204,775