Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

Đêm thiền trà - thắp nến “ Tri Ân Ơn Đức Bậc Thầy Khả Kính”

Đăng lúc: Thứ hai - 20/11/2017 22:42 - Người đăng bài viết: Nhuận Chánh
Tối ngày 19/11, Nhân ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam – Ngày tri ân người lái đò vĩ đại, tại mái Già Lam- chùa Đức Hậu, đạo tràng HSXN cùng  các em trong GDVT tổ chức đêm thiền trà - thắp nến “ Tri Ân Ơn Đức Bậc Thầy Khả Kính”.

  Mỗi con người sống trên cuộc đời cần có một chữ tình để duy trì thế giới . Đất nước cho chúng con một quê hương, cha mẹ cho chúng con hình hài và Thầy tổ chính là Người cho chúng con giới thân huệ mạng. Chúng con thiết nghĩ, cha mẹ thì có công sanh thành duỡng dục, dạy dỗ điều lành lẽ phải theo phép thế gian, chỉ có Thầy là hàng sứ giả Như Lai, là bậc hướng đạo sư dạy dỗ chúng con theo phép xuất thế gian tu hành giải thoát sanh tử luân hồi đến nơi hạnh phúc an vui, Niết Bàn tịch tịnh.
"Ân giáo dưỡng một đời nên huệ mạng
Nghĩa ân sư muôn kiếp khó đáp đền

 
IMG 6862
 
     Trong đêm thiền trà, bao cảm xúc nỗi lòng của hàng đệ tử sao giấu nổi trước những ân đức mà thầy đã trao qua bao năm tháng. Xin mượn bút mực dâng lên Chư Vị Ân Sư những lời từ tận đáy lòng của hàng đệ tử đến con. Chúng con xin nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ Thầy thật nhiều sức khỏe, đạo quả viên thành, mãi là bậc Thầy tuyệt vời của chúng con.
 Trong tim chúng con biết bao lời cảm tạ
Mong trao đến Thầy trong giây phút tri ân
Bao lời nói muốn gửi gắm tình thân.
Chỉ muốn nói rằng chúng con yêu và biết ơn thầy nhiều lắm”

 Xin giới thiệu một số hình ảnh của buổi lễ:
IMG 6837IMG 6826IMG 6824IMG 6841IMG 6846IMG 6822IMG 6832IMG 6840IMG 6821Phật tử Tuệ Hương xin bày tỏ tấm lòng của mình đối với chư vị Giáo Thọ ân sư qua ca khúc " Bụi Phấn"
IMG 6862Chú Nhuận Đạo đại diện cho quý chú mượn lời văn dâng lên quý thầy bày tỏ lòng thành kính, tri ân ơn đức của Ân Sư "Những gì chúng con có được như ngày hôm nay hết thảy đều nhờ ơn Thầy. Chúng con, những người con trong cõi hồng trần đã bao năm  tha phương nay được an trú trong ngôi nhà Phật pháp Nhớ lại ngày nào, ngày Thầy xuống tóc cho chúng con, ngày bắt đầu cho một cuộc sống mới xa Cha Mẹ, gia đình,….. để làm một chú điệu trong Chùa với sự dạy dỗ, nâng đỡ của Thầy. Thầy vừa là cha vừa là mẹ, chăm sóc cho chúng con từng miếng ăn giấc ngủ, những khi đau ốm và dạy chúng con nên người. Rồi lại còn mang những kiến thức Phật pháp trao truyền lại cho chúng con.
“ Ân sư phụ cha hiền đầy đức trọng
Đảnh lễ Thầy tâm vọng Đức triều âm
Hiếu chưa đền, nghĩa chưa đáp tình thâm
Lòng đệ tử ngàn năm sao trả hết"

 
IMG 6866ĐĐ Thích Định Tuệ thay mặt cho Chư Tôn Đức ban đạo từ đến cho quý chú.
IMG 6868IMG 6871IMG 6820IMG 6854Đại diện đạo tràng HSXN dâng lời cảm niệm lên chư vị Ân Sư đầy cảm xúc " Cảm ơn sự kiên trì, bền bỉ, sự hy sinh thầm lặng và tận tụy vô bờ bến của các bậc ân sư. Những lời thầy dạy như những làn gió từ bi trí tuệ thổi vào trong mỗi hành vi của chúng con trong cuộc sống hàng ngày, là chất liệu để chúng con chuyển hóa thân tâm hướng đến đời sống an lạc. Ơn đức nầy thật sâu vô lượng chúng con không lấy gì mà đền đáp cho vừa.
“Công thầy đổ xuống đất nầy
Cho hoa Đạo pháp ngày ngày xanh tươi”
IMG 6852IMG 6851IMG 6856IMG 6816IMG 6890IMG 6886IMG 6882IMG 6881IMG 6877IMG 6897
Tác giả bài viết: Tuệ Nguyên
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 16
  • Hôm nay 942
  • Tháng hiện tại 3,207
  • Tổng lượt truy cập 23,201,961