Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

Đêm Thắp Nến Tri Ân Với Chủ Đề "Còn Mãi Lời Ru"

Đăng lúc: Thứ ba - 05/09/2017 09:28 - Người đăng bài viết: Nhuận Chánh

Đêm 12/07/Đinh Dậu, tại Chùa Đức Hậu - Nghi Đức - Tp Vinh đã long trọng tổ chức đêm thắp nến tri ân cha mẹ với chủ đề "Còn mãi lời ru" với sự tham dự của hơn 2000 thiện nam tín nữ tại TP.Vinh và các huyện lân cận.

      Lễ thắp nến tri ân được đặt dưới sự chứng minh của: Đại đức Thích Định Tuệ Trụ trì chùa Đức Hậu; Đại đức Thích Quảng Phát – Trú xứ Chùa Phước Viên tỉnh Đồng Nai; Đại đức Thích Minh Cảnh – Trú xứ chùa Bát Nhã TX.Hoàng Mai.
     Nắng chiều dẫn tàn, một ngày khép lại như để nhường ngôi cho đêm thắp nến tri ân Cha Mẹ hôm nay. Cả một vùng chùa Đức Hậu giờ đây như đang lắng nghe từng nhịp đập từ trái tim thổn thức của các hiếu tử để hướng tâm tư tình cảm về hai đấng sinh thành như là một lời sám hối ăn năn.
     Mở đầu cho đêm thắp nến tri ân Cha Mẹ, cả pháp hội ngồi lắng động tâm tư cùng trở về thời thơ ấu để nghe và nhớ về một thuở nằm nôi, bên chiếc võng đong đưa với những lời ru ngọt ngào của mẹ. Rồi theo năm tháng, lời ru ấy dần đưa ta lớn khôn, trưởng thành và bước vào cuộc sống với nhiều cam go phía trước. Nhưng dù đi đến đâu, lời ru của mẹ cũng luôn trong tâm trí và nhắc nhở ta nhớ về hai đấng sinh thành.
    Cả pháp hội dường như thổn thức và xúc động trước lời cảm niệm về công ơn Cha Mẹ của Phật tử Tuệ Vy. Rồi, khi những ngọn nến được chậm rãi dâng lên trước ngực cũng là lúc những giọt nước mắt cứ tuôn rơi nghẹn ngào nhớ về Cha Mẹ.
    Buổi lễ với một chút hoài niệm thiêng liêng cùng những cảm xúc thật của thính chúng đã nhắc nhở ta hãy sống trọn vẹn với những gì mình đang có. Ánh sáng của những ngọn nến chứa đựng tâm tư yêu thương của các hiếu tử đã làm cho màn đêm dần dần tan biến, để nhường chỗ cho sự hiện diện rực rỡ bao trùm hết cả khắp vùng trời Đức Hậu.

Những hình ảnh xúc động trong đêm thắp nến:

 
Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Hương Sen
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 12
  • Hôm nay 1,229
  • Tháng hiện tại 5,860
  • Tổng lượt truy cập 23,204,614