Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

Chùa Vạn Đại Phước - Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu

Đăng lúc: Thứ năm - 31/08/2017 20:33 - Người đăng bài viết: Nhuận Chánh
Chiều ngày 10/7 Đinh Dậu (31/08/2017) tại chùa Vạn Đại Phước xã Xuân Hải Huyện Nghi Xuân , Tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng diễn ra đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL 2561.
Cứ mỗi độ tháng bảy, mùa Vu Lan báo hiếu, mùa báo ân đối với hai đấng sanh thành lại về. Người Phật tử lại có dịp thao thức về niềm hiếu hạnh mà nếp sống Đông Phương đã gắn liền với đạo Phật. chùa Vạn Đại phước đã tổ chức đại lễ Vu Lan – Mùa Báo Hiếu,. Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của Chư Tôn Đại Đức Tăng; Đại Đức Thích Định Tuệ, Đại Đức Thích Minh Lâm, Đại Đức Thích Quảng Cảnh, Đại Đức Thích Quảng Phát  và Đại Đức Thích Tánh Đại và với sự hiện diện của các quý phật tử gần xa.
Sau khi giới thiệu chuơng trình, dâng lục  cúng dường là nghi thức cài hoa hồng và tặng quà lên hai đấng sinh thành cùng với bài nói về ý nghĩ của bông hồng cài áo. Có những người còn diễm phúc được cài lên ngực mình một đóa hồng đỏ thắm.nhưng cũng có người bùi ngùi xúc động khi cài lên ngực hoa hồng trắng tinh khôi. Dù là cài hoa hồng đỏ thắm hay hoa trắng, tất cả đều một lòng hướng về cha mẹ, nghĩ nhớ về nguồn về cội, về những thâm ân
Mặc dù Chùa Vạn Đại Phước đang trong giai đoạn khôi phục lại, nhưng không khí trang nghiêm và tấm lòng hướng về hai đấng sinh thành của hàng phật tử đã phủ kín toàn bộ không gian này.
ht (7)ht (6)ht (5)ht (11)ht (14)ht (13)ht (3)ht (2)ht (8)ht (15)
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 6
  • Hôm nay 1,083
  • Tháng hiện tại 2,684
  • Tổng lượt truy cập 23,201,438