Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

Chùa Phúc Thành tổ chức Lễ Phật đản 2559

Đăng lúc: Thứ hai - 01/06/2015 20:28 - Người đăng bài viết: Nhuận Chánh
Ngày 14/04/Ất Mùi (31/05/2015) lúc 20h00 tại chùa Phúc Thành - xã Hưng Châu - huyện Hưng Nguyên - đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Đản sinh đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni PL.2559.

Hòa chung không khí đại hoan hỷ của hàng triệu phật tử trên khắp hành tinh đón chào ngày Đản sinh của đức Giáo chủ Thích Ca Mâu Ni Phật. Nơi đây, chùa Phúc Thành do Đại đức Thích Định Tuệ trụ trì đã long trọng tổ chức nghi lễ kỷ niệm ngày Đản sinh đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni với sự có mặt của Chư tôn đức tăng cùng hàng nghìn bà con nhân dân phật tử địa phương cũng như thập phương đồng tham dự.

Kỷ niệm ngày Đản sinh là để tưởng nhớ về người bậc khai đạo chuyển đạo, một bậc thầy hoàn hảo và thánh thiện để chúng ta cùng ôn lại ngày lịch sử trọng đại thiêng liêng ấy, cũng như những lời pháp âm vi diệu của Ngài về con đường giải thoát giác ngộ, con đường dẫn đến hòa bình thiên thu, con đường chấm dứt chiến tranh khủng bố hận thù bằng thông điệp của lòng từ bi vô lượng, của trí tuệ vô cùng, của bất bạo động, của tha thứ bao dung, của tình thương yêu chân thật.
 
Đóa Ưu Đàm nở rạng ngời
Lâm Tỳ Ni rực một trời sắc hương
Pháp thân hiện giữa vô thường
Gót vàng bảy bước mở đường chân như

 
Từ ngàn xưa đến nay ngày Phật đản đã trở thành nét sinh hoạt văn hóa đặc thù của tất cả các nước Phật giáo trên toàn thế giới nói chung đất nước Việt Nam nói riêng, mọi người đều xao xuyến rung động hướng về ngày đức Phật Đản sinh. Sự ra đời của đức Phật đã đánh dấu cho sự bắt đầu của một nguồn tuệ giác mới, đó là tiềm năng giác ngộ vô tận sẵn có trong mỗi con người. Tất cả chúng sinh đều có Phật tính và đều có khả năng thành Phật là bức thông điệp vi diệu của đấng Từ Tôn khi Ngài khám phá ra con đường giải thoát khổ đau sinh tử.
 
Một số hình ảnh tại buổi lễ:Đại đức Thích Quảng Văn - MC chương trình buổi lễ


Đại đức Thích Định Tuệ - trụ trì chùa Phúc Thành, trưởng ban tổ chức buổi lễ.

Thái Quảng - Thành Cường - Hồng Nga
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 13
  • Hôm nay 1,083
  • Tháng hiện tại 2,495
  • Tổng lượt truy cập 23,201,249