Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

Chùa Đức Hậu: Trang trọng lễ hằng thuận Văn Lâm và Trà My

Đăng lúc: Thứ hai - 06/02/2017 18:42 - Người đăng bài viết: Nhuận Chánh
Vào sáng 06/02/2017 (nhằm 10/01/ Đinh Dậu), tại chùa Đức Hậu đã tổ chức lễ hằng thuận của đôi bạn trẻ Văn Lâm và Trà My. Việc tổ chức một nghi lễ chúc phúc, lễ hằng thuận trong chùa dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức thì quả thật là một việc làm rất phù hợp và đáp ứng nhu cầu của con người thời đại ngày nay.
Lễ Hằng thuận được bắt đầu bằng nghi thức chư Tôn Đức Tăng và quý vị Phật tử, quý quan viên hai họ khởi thân niệm Phật cầu gia hộ, niệm hương sau đó là quí vị chư Tôn đức tăng, cô dâu và chú rể cùng hai họ đã có một thời kinh "Nghi thức Lễ Thành Hôn" một bản kinh thuần Việt được biên soạn nhằm nỗ lực phổ quát hóa nghi thức này.

1    
2  
5 
Giây phút thiêng liêng nhất của buổi lễ là lễ trao nhẫn cưới: Chiếc nhẫn là nhịp cầu nối của tình yêu, trách nhiệm mà hai bên cùng cam kết thực hiện, là tượng trưng cho ý nghĩ tình chồng nghĩa vợ tròn đầy. Chú rể Văn Lâm đã phát nguyện trước ngôi Tam Bảo: "Xin nhận người con yêu thương nhất là em Trà My làm vợ, con xin đeo nhẫn cưới cho vợ của con và nguyện sống đời yêu thương, trọn đời hạnh phúc, chung thủy và là người chồng tốt cùng vợ của con đi mãi trên mỏi nẻo đường đời''. Đáp từ là lời hứa của Trà My cũng nguyện trước ngôi Tam Bảo sẽ cùng chồng thương yêu nhau đi hết trọn cuộc đời.

9

10

11

12

13

14

15

16

18
 
Một lễ Hằng thuận chắc chắn sẽ để lại một dấu ấn không thể quên của đôi vợ chồng Văn Lâm - Trà My và những người cùng có mặt tham dự.
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 20
  • Hôm nay 249
  • Tháng hiện tại 53,151
  • Tổng lượt truy cập 21,932,447