Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

Chùa Đức Hậu tổ chức Lễ khai Đàn Dược Sư; Cầu ATGT và khai Bút đầu Xuân

Đăng lúc: Thứ bảy - 04/02/2017 10:52 - Người đăng bài viết: Nhuận Chánh
Sáng ngày 3/2/2017 (7/1/Đinh Dậu), tại Chùa Đức Hậu - Nghi Đức, Tp Vinh, Nghệ An đã long trọng tổ chức lễ khai Đàn Dược Sư cầu cho Quốc thái dân an, và lễ khai bút đầu Xuân 2017. Cầu An toàn giao thông, do Đại Đức Thích Định Tuệ, Trụ trì Chùa Đức Hậu tổ chức, với sự chứng minh của Chư Tôn Đức Tăng trong tỉnh,và hàng nghìn Phật tử và người dân đã về tham dự.
Lễ khai đàn Dược Sư được tổ chức tại Chùa Đức Hậu, là sự hội ngộ của tất cả tấm lòng người con Phật. Là một sinh hoạt lễ hội Văn hóa tràn đầy tính nhân bản, bởi lẽ người nào hiểu được ý nghĩa và hạnh nguyện của Thất Phật Dược sư và Thập Nhị Dược Xoa Thần Tướng thì chất liệu "Dược Sư" và năng lực "Thí Vô Úy" trong mỗi chúng ta cũng sống dậy một cách mãnh liệt, và vươn tới mọi sự tốt đẹp của chân – thiện – mỹ. Ngoài ý nghĩa về cầu Quốc thái dân an, cầu an gia trạch, cầu siêu cửu huyền thất tổ, còn mang ý nghĩa phát huy và bảo tồn về văn hóa Phật giáo truyền thống và nghệ thuật Nghi lễ rất đặc sắc của Phật giáo, đó cũng là tâm nguyện mà Chư Tăng và Phật tử tại đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ , mong muốn Cầu chúc mọi người luôn an lạc và hạnh phúc trong ánh sáng hào quang của mười phương Chư  Phật. Đại Đức trụ trì và các Chư Tăng Phật tử đã nguyện cầu cho các phương tiện tham gia giao thông được bình an trên các cung đường. Dự lễ, mỗi người được tặng một tượng phật (khánh) để treo trong xe nhằm cầu mong được che chở an lành. Người đi xe máy thì được tặng mũ bảo hiểm để bảo vệ khi lưu thông trên đường.
 
Cùng với lễ cầu An toàn giao thông, Lễ khai bút và cho chữ đầu Xuân cũng được tổ chức trang nghiêm, ý nghĩa. Ngày xưa, dân ta ở mọi tầng lớp có tục xin chữ đầu xuân và người cho chữ là các thầy đồ nhiều chữ. Đây là nét văn hóa đẹp của dân tộc. Mỗi người đều nghĩ cho mình một chữ tâm đắc nhất để xin và cầu mong đạt được trong năm mới. Cho chữ cũng là cách tặng lộc qua nét chữ một cách rất tinh tế và khéo léo của người Việt trong những ngày đầu xuân. Nét văn hóa này được chùa Đức Hậu phục dựng và duy trì trong nhiều năm qua, mang lại niềm vui an lạc cho các phật tử và người dân dến Chùa. và mỗi Phật Tử và nhưng ngươi Dân cũng được tặng một cây bút may mắn đầu năm 

Sau đây là một số hình ảnh:


 
Tác giả bài viết: Hồng Nga
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 6
  • Hôm nay 114
  • Tháng hiện tại 10,273
  • Tổng lượt truy cập 23,209,027