Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

Chùa Đức Hậu tổ chức kỷ niệm ngày Đản sanh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Đăng lúc: Thứ năm - 31/05/2018 08:37 - Người đăng bài viết: Nhuận Chánh

Hòa trong không khí hân hoan của triệu người con Phật trên khắp năm châu hướng về ngày đản sinh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, sáng ngày 29/5/2018 (nhằm ngày 15/4/Mậu Tuất), chùa Đức Hậu, TP Vinh đã tổ chức đại lễ Phật đản PL 2562 - DL 2018.Tham dự chứng minh buổi lễ có ĐĐ. Thích Định Tuệ - UV BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An kiêm trưởng ban tổ chức; ĐĐ. Thích Quảng Văn - trụ trì Chùa Lam Sơn , ĐĐ.Thích Tánh Đại - UV BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh cùng Chư Tôn Đức Tăng trú xứ trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là sự tham dự của hơn 1.000 thiện nam tín nữ Phật tử gần xa.
Đúng 09h00, buổi lễ chính thức được bắt đầu với nghi thức niêm hương bạch Phật. Tiếp đến, toàn thể hội chúng bước vào thời tụng kinh, cầu nguyện quốc thới dân an, chúng sinh an lạc. Sau cùng là nghi thức tắm Phật thiêng liêng nhất.
Đại lễ Phật đản là dịp để mỗi người con Phật tỏ lòng thành kính, tri ân những kho tàng giáo lý vô giá của Đức Thế Tôn đã để lại. Khi tắm cho Ngài, mỗi người chúng ta cũng nguyện “tắm gội” thân, khẩu, ý cho chính bản thân mình ngày một tốt đẹp hơn.
Sau đây là một vài hình ảnh ghi nhận được:
 
Tác giả bài viết: BTT Hương Sen
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 11
  • Hôm nay 813
  • Tháng hiện tại 3,078
  • Tổng lượt truy cập 23,201,832