Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

Chùa Đức Hậu tổ chức đêm Thiền trà kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca thành Đạo

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/01/2017 23:30 - Người đăng bài viết: Nhuận Chánh
Sau khi vượt thành xuất gia Sa môn Cù Đàm trải qua nhiều năm tháng tầm sư học đạo và khổ hạnh nơi rừng già, mục đích tìm ra con đường thoát ly sanh tử. Ngài đã thọ giáo nơi các tiên nhân nổi tiếng như Kalama, Ramaputta, và đã đạt đến trình độ tâm linh như các vị ấy. Tuy nhiên, Ngài biết rằng ở cõi trời cao nhất là Phi tưởng Phi phi tưởng cũng chưa phải là cứu cánh giải thoát vì còn trong Tam giới. Cuối cùng Ngài nhận ra rằng, chỉ nên tìm học ở ngay chính mình chứ không tìm cầu bên ngoài mà được. Miệt mài thiền định dưới cội Tất bát la (Bồ đề), Ngài chứng quả vị tối thượng vào đêm thứ 49, khi sao Mai vừa mọc. Từ đó, Sa môn Cù Đàm trở thành Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, và đêm lịch sử ấy được gọi là Đêm Thành đạo ( 08 - 12 ÂL).

Nhân dịp này, chùa Đức Hậu tổ chức đêm Thiền trà tưởng nhớ đến công hạnh của Ngài trong ngày 08 - 12 năm Bính Thân (05/01/2017). Dưới sự chứng minh của ĐĐ. Thích Định Tuệ và ĐĐ. Thích Minh Lâm cùng với sự có mặt của hơn 200 tín đồ Phật tử, đã góp phần tạo nên sự linh thiêng cho buổi lễ mang tính chất tâm linh này. 
 Tại đây, quý Phật tử đã được nghe và hiểu thêm về một con người lịch sử đã chiến thắng nội ma - ngoại ma và thành đạo nơi cội Tất bát la cách đây gần 26 thế kỷ, được quý Thầy trao truyền những câu chuyện tìm đạo của Ngài để lấy đó làm bài học lớn cho hàng đệ tử Phật chúng ta khi mới phát tâm tu, chúng ta cần có Thầy hướng dẫn đường lối đúng đắn để khỏi lạc lầm. Đang trong giai đoạn dụng công, ta cũng cần thầy bạn sách tấn và sửa chữa những sai sót, để khỏi sa vào những cám dỗ của ngoại ma. Nhưng chúng ta nhận ra rằng vấn đề ngộ đạo lại khác, tự thân hành giả nỗ lực công phu, phải tự nhận ra Phật tâm nơi chính mình chứ không ai làm thay cho ai được. Đó là ý nghĩa của đêm Thiền trà và sau đây là một số hình ảnh của buổi Lễ linh thiêng này:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 11
  • Hôm nay 163
  • Tháng hiện tại 10,322
  • Tổng lượt truy cập 23,209,076