Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

Chùa Đức Hậu - Thăm và tặng quà tết cho bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Giao Thông 4 , Nghệ An

Đăng lúc: Thứ ba - 21/01/2020 10:13 - Người đăng bài viết: Nhuận Chánh
Sáng ngày 26/12 năm Kỷ Hợi. Đại đức Thích Định Tuệ cùng các Phật Tử trong Đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ đã đến tặng quà tết cho các bệnh Nhân chạy thận đang điều trị tại bệnh viện Giao Thông vận tải Vinh khối 4 phường quán Bàu.Tiếp đoàn có các Y, Bác sĩ, giám Đốc bệnh viên Ông Lê Nguyễn Ngọc đã phát biểu cảm ơn ĐĐ.Thích Định Tuệ cùng các Phật Tử đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân chạy thận đang điều trị tại bệnh viện. Ông cũng đã chia sẽ những khó khăn mà bệnh nhân đang gặp và mong muốn sẽ có thêm nhiều sự hổ trợ từ cộng đồngPhát biểu tại buổi trao tặng quà, ĐĐ. Thích Định Tuệ  đã chia sẻ những tình cảm của mình và cầu chúc cho tất cả  bệnh nhân đang điều trị đang chạy Thận nơi đây  ,với món quà nhỏ trao tặng lần này, Đại Đức hy vọng sẽ san sẽ được một phần nào khó khăn của các bệnh nhân, giúp các bệnh nhân vượt qua được nỗi đau bệnh tật.
Tại buổi lễ, nhà chùa đã trao tặng cho 187 xuất quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện để có cái tết đầm ấm hơn khi không được ở nhà sum vầy cùng gia đình.Nhiều bệnh nhân nhận quà Tết trên giường bệnh, họ không thể ngồi dậy được bởi đang trong quá trình chạy thận. Đón nhận món quà nhiều người xúc động,từ tay Đại Đức nói “ cảm ơn nhà chùa đã quan tâm tới chúng con trong dịp tết đến không được về nhà , dứt câu nói, bệnh nhân nở nụ cười tươi rói mặc dù trên cánh tay người bệnh vẫn gắn nhiều dây, ống dẫn vì đang trong quá trình chạy thận.
Đối với bệnh nhân đang phải chạy thận, cuộc sống của họ gần như gắn liền với giường bệnh, với những chiếc máy, chằng chịt những ống, dây dẫn vào người. Thậm chí có trường hợp bệnh nhân đã điều trị tại đây đến 15 năm ròng rã.
Được biết trong nhiều năm qua, hướng về người nghèo, ĐĐ. Thích Định Tuệ cùng Đạo tràng Hương Sen Xứ nghệ ( Hạnh nguyện cấp Cô Độc ) đã có nhiều công tác từ thiện thiết thực đến với các bệnh nhân chạy thận  và các các vùng lân cận trong tỉnh Nghệ An, những người kiếm thị và  những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những em học sinh nghèo vượt khó.


Nhân dịp này nhà chùa đã tặng 100 xuất quà cho hội người Khiếm Thị trong địa bàn tỉnh Nghệ An nhân dịp tết đến xuân về .
 

Hồng Nga


 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 7
  • Hôm nay 1,888
  • Tháng hiện tại 76,086
  • Tổng lượt truy cập 23,383,473