Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

Chùa Đức Hậu - thăm và tặng quà cho 2 Em ở xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh

Đăng lúc: Thứ tư - 10/04/2019 19:00 - Người đăng bài viết: Nhuận Chánh
Sáng ngày 10/04/2019 (nhằm 06/03 Kỷ Hợi ) Đại Đức Thích Định Tuệ - Trụ Trì Chùa Đức Hậu - xã Nghi Đức, TP Vinh, tỉnh Nghệ An cùng các đại diện Đạo Tràng Hương Sen đã đến thăm và tặng quà cho hai em Lê Văn Thông và Lê Văn Quân ở thôn Đập Lả, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.


Đây là việc làm thiện nguyện của Đạo Tràng Hương Sen trong  nhiều năm qua, với nguyện vọng của ĐĐ. Thích Định Tuệ luôn hướng cho các Phật tử biết chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và những mảnh đời bất hạnh  trong xã hội,  là hạnh nguyện tâm huyết, trên tinh thần từ bi của Đức Phật, với "Hạnh Nguyện Cấp Cô Độc " "tương thân tương ái" của Đạo Tràng và với mong muốn kết nối yêu thương đến mọi người.  
 Sáng hôm nay, Đạo Tràng đã đến thăm gia đình của  hai em đặc biệt khó khăn, lần lượt mất đi hai đấng sinh thành, hai trụ cột chính của gia đình. Bố bị tai nạn mất đã được 7 năm, nay chỉ còn lại người Mẹ nhưng thật không may tai nạn giao thông một lần nữa lại cướp mất Mẹ của hai Em, các Em đang tuổi học trò nay đã mất đi Bố Mẹ, rồi đây các Em sẽ sống ra sao. Thầy và Đạo Tràng đã gửi  đến các Em những phần quà này tuy bé nhỏ, nhưng gói gọn niềm yêu thương và với mong muốn động viên, tiếp sức cho hai em mau chóng vượt qua cú sốc, vươn lên hướng tới một tương lai tươi sáng, hạnh phúc hơn, ấm no hơn trong cuộc sống.
Đại Đức Thích Định Tuệ chia sẻ: "Hai em hiện tại vẫn đang rất cần các tấm lòng vàng giúp đỡ. Chỉ có sự đùm bọc, yêu thương hỗ trợ lẫn nhau của các thành viên trong xã hội thì chúng ta mới có thể phần nào giúp hai em vượt qua giai đoạn khó khăn này"  và hy vọng các Em sẽ cố gắng học tốt  có sức khỏe để vững vàng trong cuộc sống .
Thay mặt hai em, Đại Đức Thích Định Tuệ gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những tấm lòng " Lá lành đùm lá rách " của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ cùng các quý Phật tử! Kính chúc quý vị thân khoẻ, tâm an và hanh thông trong cuộc sống.


 
Tác giả bài viết: BTT Hương Sen
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 14
  • Hôm nay 4,115
  • Tháng hiện tại 19,642
  • Tổng lượt truy cập 23,218,396