Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

Chùa BA NÀNG đúc đại hồng chung nặng 1,2 tấn

Đăng lúc: Thứ tư - 24/04/2019 17:52 - Người đăng bài viết: Nhuận Chánh
Sáng 24-4, chùa Ba Nàng (huyện Đô Lương, Nghệ An)  đã long trọng tiến hành lễ chú nguyện đúc Đại Hồng Chung.
Tham dự buổi lễ có Đại diện lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, cùng chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni trưởng, Ni sư trù trì đến từ Thừa Thiên Huế và Nghệ;  Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành tỉnh Nghệ An, chính  quyền huyện và xã sở tại; Gần 1000  Phật tử và người dân đã đến niệm kinh, trì chú cầu nguyện cho Phật sự đúc chuông được thành tựu viên mãn
Chuông là một trong pháp khí không thể thiếu trong các lễ nghi của Phật giáo, là phương tiện để thức tỉnh, khai mở trí tuệ. Với những người học đạo bước đi trên con đường giải thoát giác ngộ thì tiếng chuông có một giá trị thiêng liêng và ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

Chuông  chùa Ba Nàng được làm bằng chất liệu đồng đỏ, có kiểu dáng, trang trí hoa văn theo chuông cổ có chiều cao 1,7m, nặng hơn 1,2 tấn, quai chuông là hai đầu Rồng … Tổng tịnh tài hơn 500 triệu đồng, do Sư cô Thích Huệ Thuận, trụ trì chùa  vận động các Phật tử và mạnh thường quân trong và ngoài huyện hỷ cúng..
Tại buổi lễ, Chư tôn đức, Tăng Ni và các đại biểu thực hiện nghi thức đúc chuông. Sau khi chuông đúc xong sẽ được treo lên gác chuông tại chùa.


Hoà Thượng Thích Chơn Tế Giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN Thừa Thiên Huế.


Sư cô Thích Nữ Hệ Thuận  trụ trì chùa Ba Nàng , kiêm trưởng ban tổ chức lễ đúc Đại Hồng Chung.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 13
  • Hôm nay 3,857
  • Tháng hiện tại 19,384
  • Tổng lượt truy cập 23,218,138