Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

Con biết không, mùa hè này mẹ vui lắm...!

Đăng lúc: Thứ hai - 20/07/2015 08:46 - Người đăng bài viết: Nhuận Chánh
Con biết không, mùa hè này mẹ vui lắm khi nhận được thông tin chùa tổ chức khóa tu dành cho thanh thiếu nhi.
 

Con cứ nằng nặc đòi đi cho bằng được, mẹ hứa là con sẽ được đi nếu con học thật tốt trong học kỳ này, mẹ vẫn chưa hiểu được những điều háo hức trong tâm con nhưng mỗi lần thấy con đặt điều kiện với mẹ để được đến chùa, mẹ thấy mắc cười lắm.

Làm sao con yêu có thể qua mắt được mẹ, chỉ cần nghe thấy những cuộc điện thoại, những chia sẻ với bạn bè trên Facebook, trên Zalo là mẹ đã hiểu tất cả. Mẹ yêu con lắm vì từ đây con đã có thể biết được một phần nào về lời Phật dạy, về lòng từ bi, tình yêu thương ông bà, cha mẹ anh em.

Mẹ hy vọng khóa tu này sẽ tô bồi trong con điều tốt đẹp nhất về bạn bè, tình yêu lứa đôi…

quang nam.jpg

Các bạn trẻ khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè năm 2015 tại chùa Đạo Nguyên (Tam Kỳ)

Chỉ có vài ngày tu học thôi nên sẽ không thể làm cho con trở thành một người thánh thiện tức thì nhưng đó là sẽ là những hạt giống tốt đẹp nhất gieo vào lòng con nhân duyên với Phật pháp, là hành trang để con bước vào đời.

Mẹ nhớ ngày xưa mỗi lần ông ngoại dẫn đi chùa mẹ cũng hớn hở giống như con vậy đó, để đến bây giờ, ký ức về những ngày tháng tuổi thơ đó vẫn in hằn trong tâm trí mẹ.

Dòng đời rồi sẽ có lúc vui, lúc buồn nhưng lúc nào niềm tin về Phật pháp cũng có trong trái tim mẹ, chính vì thế mẹ rất tự tin để nói với con rằng: giờ đây dù có biến cố nào trong cuộc sống đi nữa mẹ cũng có Đức Phật, có những bạn bè hiểu biết để chia sẻ, cảm thông. Như thế đối với mẹ đã là điều hạnh phúc nhất và mẹ mong con sẽ được như thế.

Mùa hè này chỉ mới lưng chừng, tiếng ve sầu vẫn còn râm ran trên tán lá xanh, con mang tấm lòng đầy nhiệt huyết của mình như bông phượng đang rực đỏ ngoài kia. Mẹ chúc con có mấy ngày tu học an lạc hạnh phúc.

Nhuận Anh

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 11
  • Hôm nay 1,295
  • Tháng hiện tại 5,926
  • Tổng lượt truy cập 23,204,680