Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

Gửi các Tuệ

Đăng lúc: Chủ nhật - 24/04/2016 19:58 - Người đăng bài viết: admin
Có những nỗi đau mà mỗi khi ta nhắc lại, hay nhớ lại, lại cảm thấy buồn cười, nhưng rồi có những nỗi đau ta lại thích nhớ lại hay gợi nhớ lại chúng để ta có một chút gì hy vọng và yêu thương, có những nỗi đau mỗi khi nhớ lại nó lại đem đến nỗi nhức nhối buốt như muối sát qua vết thương vừa cắt, có những nỗi đau lại ngọt ngào như giấc chiêm bao.
          Con điện thoại hỏi thầy về chuyện của con đang phải đối diện, thầy thật sự thông cảm và muốn chia sẻ cùng con.
          Buồn ơi ! ta chào mi! khi con nhận diện được nỗi đau đang đến với con thì con đã xem như chiến thắng được xúc cảm đau khổ 50%, 50 còn lại là tùy thuộc vào thái độ sống và nhận thức của con về vấn đề con cần giải quyết.
          Giá trị của con người không phải ở nghề nghiệp, hay áo đẹp, nhà sang, mà giá trị đích thực là những gì người ấy sống trong xã hội loài người này- loài người đi hai chân trên mặt đất.
          Con có thấy nhiều người tiền nhiều lắm, họ cũng đâu phải hạnh phúc hơn những người khác, hạnh phúc hơn con; rồi những người làm được ít tiền-đâu phải họ đau khổ cả.
          Hạnh phúc có khi là những điều đơn giản nhất, xung quanh ta, gần ta, mà ta không nhận ra như ăn cơm có đôi đũa, như một hôm đi xa đến giờ cơm, cơm mang ra mỗi người mỗi gói, không có đũa muỗng chi cả, hic hic, khi đó nếu có một đôi đũa cho cả đoàn cũng cảm thấy vui. Vậy thì, con biết hạnh phúc không phải đâu xa, cũng không phải cái gì quá trừu tượng, hạnh phúc con có thể cầm nắm bằng tay và ôm vào lòng, và san sẻ cho người khác được.
          Con đã thật sự lớn, thầy hy vọng con sẽ vượt qua những đau khổ hiện tại để xây dựng một hạnh phúc thật sự cho chính mình, và gia đình mình.
          Hạnh phúc như vết dầu loang trên mặt ao con ạ, ta hạnh phúc, gia đình ta hạnh phúc, xóm làng ta hạnh phúc và cả xã hội.
          Bình an con nhé !
 
Tác giả bài viết: Định Tuệ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 12
  • Hôm nay 3,974
  • Tháng hiện tại 19,501
  • Tổng lượt truy cập 23,218,255