Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

Lời nói sắc tựa như dao

Đăng lúc: Thứ hai - 30/05/2016 03:52 - Người đăng bài viết: admin
          Con phố chưa quen như bao lần nó bước chân trên những nơi nó đến lần đầu. Một hôm, hôm qua thôi, chưa xa lắm, nó lần tìm một địa chỉ của một tổ chức mà nó cần đến để làm vài công việc, mưa trời rả ríc, gió, lá rụng, dòng xe chạy ngược xuôi.
           Ôi ! con phố đông người!
          Có những lúc tâm tư mang nhiều ưu tư, có những khi tâm hồn đi hoang cho kiếp lãng du, và rồi chợt đến như nhận ra sự vô nghĩa của chính những bước chân ấy.
          Kiếp người long đong, chút phận linh đinh như trưa nay nó ngồi trên xe máy chạy vụt vụt qua chiếc cầu trên dòng sông nước lũ, anh chạy xe cho hay, nơi đây vừa có một thanh niên nhảy xuống dòng sông tìm lãng quên bởi những câu nói nhói đau mà anh ấy chịu không nổi. Nghe lạnh sống lưng, nó thầm niệm Nam mô.
          Có ai ngờ những câu nói lại sắc như dao, chém người ngã quỵ. Có ai ngờ những câu nói lại độc hơn lá ngón, khiến người chết lịm. Có ai ngờ những câu nói lại tàn ác như ác-xít khiến người tan chảy như nước đá dưới cái nắng chói chang.
          Giờ rồi những lần qua chiếc cầu ấy, ai cũng nhớ rằng có một người đã từng nhảy xuống đây để quên vài câu nói của ai đó khiến họ tan ra!
          Chúng ta cũng vậy, nói cẩn trọng nhé!
 
Tác giả bài viết: Định Tuệ
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 11
  • Hôm nay 3,829
  • Tháng hiện tại 19,356
  • Tổng lượt truy cập 23,218,110