Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

Đầu xuân hành hương thập tự của Đạo Tràng Hương Sen Xứ Nghệ

Đăng lúc: Thứ bảy - 25/04/2015 16:29 - Người đăng bài viết: admin

Đầu năm đi chùa, lễ Phật đầu là một điều không thể thiếu đồng thời trở thành một truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc và là nét đẹp trong đời sống tâm linh của người con Phật nói riêng và người dân Việt nói chung.

          Với mong ước trong năm mới được nhiều điều tốt đẹp an lành và tạo điều kiện cho hàng Phật tử được chiêm bái gieo lộc đầu năm, kết duyên đến các chùa, tạo phước, gieo duyên lành với Tam Bảo,nên Đại Đức Thích Định Tuệ -  Ủy Viên Thường Trực Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Phúc Thành (Hưng Châu –Hưng Nguyên) -Trường đoàn đã tổ chức chuyến hành hương thập tự cho Phật tử vào ngày 25/03/2015 đến ngày 01/04/2015 (nhằm mùng 06 đến ngày 13 tháng Hai năm Ất Mùi). Không như những chuyến hành hương khác là chỉ viếng thăm cảnh chùa, lễ Phật, ở đây các Phật tử còn mừng khánh tuế các vị Hòa Thượng, Đại Đức Tăng Ni và được các vị Trụ Trì ban lời đạo từ, những bài pháp ngắn vô cùng quý báu để làm hành trang cho các Phật tử trên con đường tu thân học Phật.

   Xuân về là dịp để cho mọi người gắn kết tình thân, thông qua những hành động thăm viếng, những cử chỉ quan tâm cũng như thiết lập mối quan hệ xã hội ngày càng bền chặt. Theo quan niệm của hầu hết mọi người thì những gì không vui của năm cũ hãy để trôi qua và cùng hướng đến một tương lai tốt đẹp.
    Người con Phật, ngoài trách nhiệm với gia đình và xã hội còn có nhu cầu thăng tiến về tâm linh, thông qua việc đi thăm viếng các ngôi chùa và tự viện, đảnh lễ chư tôn đức giáo phẩm, đã trở thành nét đẹp văn hóa, tâm linh mà Phật tử Đạo Tràng Hương Sen Xứ Nghệ thực hiện qua nhiều năm nay.Hầu hết những người tham gia chuyến hành hương này, dù dài ngày hay ngắn ngày, đều có cảm nhận sâu sắc và phần nào hiểu được ý nghĩa trọn vẹn của việc làm đó. Cầu sức khỏe, cầu bình an là một nhu cầu chính đáng của mỗi người.Hành hương thập tự là chương trình hoạt động nằm trong khuôn khổ các chuỗi hoạt động Phật sự của chùa Phúc Thành, đoàn đã chiêm bái các tự viện, tu viện, Thiền viện, các tỉnh thành phía nam, được thay đổi các lộ trình đi hằng năm.

 

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp, đã để lại niềm cảm xúc hân hoan cho toàn thể Phật tử tham gia, nhân dịp đâu xuân năm mới.


Một số hình ảnh chuyến hành hương:

Chùa Sắc Tứ Thiên Bửu - Ninh Hòa - Nha Trang:

1

1

Viện chủ: Hòa Thượng Thích Ngộ Tánh

1

Chùa Phước Viên - P Tân Hiệp - Tp Biên Hòa - Đồng Nai:

1

1

1

Hòa Thượng Thích Quang Đạo - ban đạo từ

1

1

Tham quan: Trường trung cấp Phật giáo tỉnh Đồng Nai (Tăng )

1

1

1

1

Thiền viện Trúc Lâm Trí Đức
(xã An Phước - Long Thành - Đồng Nai)

1

1

1
Trường trung cấp Phật giáo tỉnh Đồng Nai ( Ni )
 

1

Thiền Viện Trúc Lầm Thường Chiếu
(Phước Thái - Long Thành - Đồng Nai)

1

1

1

Thiền Viện Đại Tòng Lâm
Bà Rịa-Vũng Tàu)

1

1

1

Chùa Vĩnh Nghiêm - Tp Hồ Chí Minh

1

1

1

Chùa Hoằng Pháp - Tp Hồ Chí Minh
1

1

1

1

Tịnh xá Ngọc Thịnh ( Thị trấn Lái Thiêu - Bình Dương)

1

1

1

Tịnh Thất Diệu Âm ( Thôn Bồng lai - Huyện Đức Trọng - Lâm Đồng)

1

1

1

Đang Cập nhật hình ảnh....
 
Thái Quảng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 10
  • Hôm nay 772
  • Tháng hiện tại 3,037
  • Tổng lượt truy cập 23,201,791