Hương Sen Xứ Nghệ

Hương Sen Xứ Nghệ Tỏa Ngát Đất Trời

Chùa Phúc Thành: Tổ chức tư vấn mùa thi và ôn thi THPT miễn phí.

Đăng lúc: Thứ năm - 30/04/2015 15:50 - Người đăng bài viết: admin
 

Tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Định Tuệ - UV TT BTS GHPG tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Phúc Thành, trưởng ban tổ chức chương trình; ĐĐ Thích Giác Nhường – Giảng viên học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp Hồ Chí Minh; ĐĐ Thích Quảng Văn –, trụ trì chùa Lam Sơn, Quỳnh Lưu,Nghệ An; ĐĐ Thích Tuệ Quang – chùa Gám Yên Thành.  Ông Nguyễn Văn Long- Phó ban tôn giáo sở nội vụ tỉnh Nghệ An, các thầy cô giáo là giảng viên Đại học Vinh, GV dạy giỏi cấp tỉnh có kinh nghiệm của các trường THPTvà đông đảo các bậc phụ huynh, học sinh về tham dự.

.Buổi tư vấn mùa thi do nhà chùa Phúc Thành phối hợp với các trường học trong tỉnh: THPT chuyên Đại học Vinh, THPT chuyên Phan Bội Châu, THPT Hà Huy Tập… tổ chức, nhằm hỗ trợ các thí sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015 sắp tới cả về tâm lý lẫn phương pháp học tập.


Tại buổi tư vấn, nhiều em học sinh đã có những chia sẻ, thắc mắc về đề thi, cách làm bài thi hiệu quả, không bị mất điểm cũng như cách học bài, hệ thống kiến thức trong giai đoạn “nước rút”. Nhiều câu hỏi cụ thể được đưa ra ở các môn học như: Trước đến nay em học các môn tự nhiên, làm sao để bây giờ yêu được môn Văn? Cách nhớ lý thuyết môn Hóa học, Vật lý, Sinh học? Cách nhớ từ vựng tiếng Anh. Đặc biệt, môn học Lịch sử được được rất nhiều học sinh quan tâm và cho là “khó học”, làm sao để nhớ rõ các sự kiện lịch sử, không bị nhầm lẫn?

Các thầy cô giáo được mời đến tư vấn mùa thi đều là các giáo viên đã có kinh nghiệm giảng dạy, ôn thi ĐH, CĐ qua các năm. Ở mỗi môn học, các thầy cô đã đưa ra những bí quyết riêng để các em ôn thi hiệu quả, trong đó quan trọng nhất là phải có tâm lý thật thoải mái khi học bài, chuẩn bị đề cương cho từng môn, học theo chủ đề, không học tủ, học lệch, nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa và giải các ma trận đề thi theo bộ đề thi minh họa do Bộ GD&ĐT công bố.


Sau buổi tư vấn mùa thi ngoài những phần quà tâm linh dành tặng cho tất cả các em tại buổi lễ, chùa Phúc Thành tổ chức 2 lớp ôn thi THPT do các thầy cô giáo là giảng viên Đại học Vinh, GV dạy giỏi cấp tỉnh có kinh nghiệm của các trường THPT trong tỉnh cho các em học sinh có nhu cầu đăng ký, và hoàn toàn miễn phí.
Nói về mục đích của việc tổ chức buổi lễ và lớp ôn thi, thầy Đại đức Thích Định Tuệ cho biết: “Thứ nhất là nhà chùa xuất phát mong muốn góp phần làm cho các kì thi chất lượng tốt. Muốn thế, các em học sinh phải có kiến thức tốt, hiểu biết và tự tin bước vào kì thi và nhận được sự động viên từ gia đình và xã hội. Thứ hai là cứ đến gần mùa thi, tâm lý của các em học sinh thường vào chùa cầu nguyện với mong muốn nhận được sự may mắn và tốt đẹp trước khi thi nên nhà chùa tổ chức buổi lễ này, vì nó đáp ứng được yêu cầu về cả thực thể và tâm linh của các em. Hình thức này được tổ chức bắt đầu từ năm nay và sẽ tiếp tục nhân rộng trong tương lai”.
 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Niệm Phật Cầu gia hộThầy trò cùng tụng kinh cầu nguyệnCác thầy cô hướng dẫn, tư vấn phương pháp học tập hiệu quả

đại đức Quảng Văn chia sẻ Ý Nghĩa Cầu Nguyện và Tâm Lý Mùa ThiNhững câu hỏi thắc mắc, băn khoăn...Các sĩ tử xếp hàng lên lễ đài nhận quà tâm linh cho mùa thi nhiều an lành thành đạtCác Bạn học sinh đăng kí lớp học ôn thi miễn phí tại chùa


Bài /ảnh: Thái Quảng
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hạnh nguyện cấp cô độc
Gia đình vườn tuệ
Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập 18
  • Hôm nay 1,325
  • Tháng hiện tại 5,956
  • Tổng lượt truy cập 23,204,710